Vai trò và chức năng của ngân hàng bán lẻ

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi mactrung, 6/9/17.

 1. mactrung New Member

  mactrung

  Diễn đàn sinh viên Việt Nam - Forum sinh viên Việt Nam - Rd Intl - Bạn đang xem bài viết Vai trò và chức năng của ngân hàng bán lẻ trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Lợi ích của việc phát triển của dịch vụ ngân hàng bán lẻ ... by mactrung
  Vai trò và tầm quan trọng của chiến lược kinh doanh đối với doanh nghiệp ... by mactrung
  Vai trò của phát triển nguồn nhân lực ... by mactrung

  Vai trò của ngân hàng bán lẻ
  Từ giác độ kinh tế – xã hội, dịch vụ NHBL có tác dụng đẩy nhanh quá trình luân chuyển tiền tệ, tận dụng tiềm năng to lớn về vốn để phát triển kinh tế, đồng thời giúp cải thiện đời sống dân cư, hạn chế thanh toán tiền mặt, góp phần tiết kiệm chi phí và thời gian cho cả ngân hàng và khách hàng.

  Xét trên giác độ tài chính và quản trị ngân hàng, NHBL mang lại nguồn thu ổn định, chắc chắn, hạn chế rủi ro tạo bởi các nhân tố bên ngoài vì đây là lĩnh vực ít chịu ảnh hưởng của chu kỳ kinh tế. Ngoài ra, NHBL giữ vai trò quan trọng trong việc mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo nguồn vốn trung và dài hạn chủ đạo cho ngân hàng, góp phần đa dạng hóa hoạt động ngân hàng.

  – Đối với khách hàng, dịch vụ NHBL đem đến sự thuận tiện, an toàn, tiết kiệm cho khách hàng trong quá trình thanh toán và sử dụng nguồn thu nhập của mình.

  Tạp chí Stephen Timewell cũng nhận định: xu hướng ngày nay thể hiện rõ rằng, ngân hàng nào nắm được cơ hội mở rộng việc cung cấp dịch vụ NHBL cho một lượng dân cư khổng lồ đang “đói” các dịch vụ tài chính tại các nền kinh tế mới nổi, sẽ trở thành những gã khổng lồ toàn cầu trong tương lai.

  Chức năng của ngân hàng bán lẻ
  – Hoạt động NHBL ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong hoạt động của các NHTM trên thế giới, các NHBL toàn cầu sẽ đóng vai trò chủ đạo trong danh sách 20 ngân hàng toàn cầu hàng đầu theo xếp hạng của tạp chí The Banker vào năm 2015.

  Tại Việt Nam các Ngân hàng đã và đang phát triển dịch vụ NHBL, đây là xu thế tất yếu, phù hợp với xu hướng chung của các ngân hàng trong khu vực và trên thế giới, phục vụ đối tượng khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh nhỏ, đảm bảo cho các ngân hàng quản lý rủi ro hữu hiệu, cung ứng dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng, định hướng kinh doanh, thị trường sản phẩm mục tiêu, giúp ngân hàng đạt hiệu quả kinh doanh tối ưu.

  Nguồn: http://lamthueluanvan.net/vai-tro-va-chuc-nang-cua-ngan-hang-ban-le/
  Xem thêm: Đặc điểm của dịch vụ ngân hàng bán lẻ
   

Chia sẻ trang này